📌📌📌MẸO GIỮ QUẦN KAKI KHÔNG BỊ PHAI MÀU📌📌📌

📌📌📌MẸO GIỮ QUẦN KAKI KHÔNG BỊ PHAI MÀU📌📌📌

Quần kaki mới mua về thường bị ra màu? Làm sao để giữ màu quần tốt nhất? 

💯1. Giặt bằng nước lạnh
Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là quần jeans, quần kaki) có xu hướng mờ nhanh hơn. 

💯2. Dùng dấm
Ngâm quần vào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.
- Đối với giấm: Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.
- Dùng muối trắng: bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả quần kaki, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần kaki mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

💯3. Lộn trái quần khi giặt
Bề mặt của vải cũng như màu nhuộm sẽ mất dần khi bị chà xát mạnh. Vì thế, cách đơn giản là hãy lộn trái quần kaki khi giặt.

💯4. Dùng lá trầu không
Đầu tiên bạn cần hái lá trầu không và rửa sạch; vò nát lá trầu không cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Tiến hành ngâm quần kaki nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn phơi vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

💯5. Dùng nước dừa khô
Ngâm quần kaki nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

💯6. Dùng bột cà phê, trà
Cà phê và trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên. Người giặt có thể bỏ 2 chén (500 ml) cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần tối màu, hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần kaki.

Viết bình luận